Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống Batto Smarthome

Nhà tôi đã xây lâu rồi, giờ muốn sử dụng công tắc Batto Smarthome có phải đục tường đi lại đường dây điện trong nhà không?

Công tắc thông minh Batto được thiết kế dành cho cả nhà cũ lẫn nhà mới nên bạn không phải đục tường đi dây lại mà tận dụng hệ thống đường dây điện sẵn có trong nhà. Các công tắc đơn thuộc dòng Smart Single chỉ yêu cầu có dây đất(dây âm của lưới điện) có trong ổ âm tường, không yêu cầu phải có cả 2 dây của bóng đèn kéo xuống ổ âm tường. Các công tắc thuộc các dòng sản phẩm khác không yêu cầu dây đất có trong ổ âm tường và cách lắp đặt hoàn toàn giống như công tắc cơ truyền thống.

Công tắc của Batto Smarthome có vừa với đế âm tường của tôi không? Cách lắp đặt có phức tạp không? Có cần phải nhờ thợ điện lắp đặt? Có hướng dẫn sử dụng không?

Tất cả các công tắc của chúng tôi thiết kế để phù hợp với đế âm tường tiêu chuẩn ở Việt Nam(Có 2 loại là đế chữ nhật và đế vuông). Với tiêu chí DIY Smarthome (Do-it-yourself Smarthome) nên sản phẩm được thiết kế dễ dàng sử dụng hết sức có thể, để người dùng bình thường chỉ cần một chút kiến thức điện (như dùng bút thử điện đo dây lửa,v.v..) có thể tự lắp đặt trong nhà. Mỗi sản phẩm đều bao gồm hướng dẫn sử dụng chi tiết trong hộp sản phẩm bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Công tắc Batto có thể lắp tối đa 1 ổ bao nhiêu công tắc, lắp vừa với những mặt nắp nào?

Các công tắc thuộc dòng Smart Single 1 ổ âm tường lắp tối đa 3 công tắc, tương thích với các mặt nắp công tắc nút tròn của các hãng Sino Vanlock, Clipsal, Lioa, Chengli, v.v…(đây là các hãng đã chiếm tới 90% thị phần tại Việt Nam trong nhiều năm và kích thước đã chuẩn hóa) bạn chỉ việc gỡ các hạt công tắc cũ ra và và lắp công tắc Batto thay thế vào là xong. Trong tương lai chúng tôi sẽ hỗ trợ nút vuông và 4 công tắc trong 1 ổ âm tường.

Có thể lắp nhiều bóng đèn vào 1 công tắc Batto để có thể bật tắt cả dàn đèn không?

Các công tắc Batto thuộc dòng Smart Single có thể chịu tổng cường độ dòng điện khởi động của thiết bị lên tới 7A-10A. Vì trên thị trường có nhiều bóng đèn với công suất và cường độ dòng khởi động khác nhau nên bạn cần xem tổng các bóng đèn nối vào nhau có vượt quá 7-10 A không? Nếu vượt quá sẽ không thể sử dụng được.

Giải pháp: Trong trường hợp bạn cần bật tắt cả dàn đèn, bạn cần nối công tắc Batto SmartHome với 1 công tắc từ (Contactor) – đây là linh kiện bán rất phổ biến ngoài các hàng bán thiết bị điện(bạn chỉ cần hỏi họ là sẽ có bán). Công tắc từ sẽ chịu công suất tải của thiết bị và công tắc Batto không cần chịu tải nữa mà chỉ điều khiển công tắc từ để bật tắt cả dàn đèn.

Tôi có thể lắp công tắc Batto khuất sau cánh cửa, tủ quần áo, tủ sách v.v. không?

Câu trả lời là tùy thuộc công nghệ áp dụng trên từng loại công tắc của chúng tôi. Nếu sử dụng công tắc trang bị công nghệ hồng ngoại IR dùng remote TV để điều khiển bật tắt công tắc, bản chất tín hiệu của remote TV là sóng ánh sáng có tính chất phản xạ (nên bạn có thể hướng remote lên trần, tường đối diện nhưng tín hiệu vẫn phản xạ tới TV) nên nếu sóng hồng ngoại này phản xạ tới được công tắc thì sẽ điều khiển được nó. Nếu vị trí công tắc không thoáng, quá khuất thì sóng hồng ngoại không phản xạ tới được và sẽ không điều khiển được công tắc.

Các công tắc sử dụng công nghệ sóng RF (sóng radio tần số 315Mhz/433Mhz) không bị hạn chế này, vì bản chất có thể xuyên tường để điều khiển ở khoảng cách xa. Vì vậy nếu vị trí quá khuất bạn có thể trang bị công tắc loại sử dụng công nghệ sóng RF.

Tôi có thể từ tầng 1 điều khiển bật tắt đèn trên tầng 3 không?

Bạn hoàn toàn có thể điều khiển được nếu sử dụng công tắc Batto Smarthome công nghệ RF. Khoảng cách điều khiển thông thường từ 10m-200m phụ thuộc vào 2 yếu tố:

1/ Remote công suất phát sóng khỏe, có những remote có thể điều khiển ở khoảng cách 2km.

2/ Phụ thuộc nhà bạn có tường trần dầy, nhiều bê tông cốt thép, nhiều đồ nhôm kính hay không mà khoảng cách có thể giảm xuống.

Trong trường hợp bạn cần tăng thêm khoảng cách theo nhu cầu, hãy sử dụng thiết bị khuếch đại sóng của chúng tôi.

Nhà tôi và nhà hàng xóm cùng lắp Batto Smarthome có bị điều khiển lẫn nhau không?

Nếu bạn sử dụng công tắc công nghệ hồng ngoại, do không xuyên tường, và chỉ có phạm vi trong phòng nên không thể điều khiển lẫn nhau.

Nếu bạn sử dụng công tắc công nghệ RF, vì các remote có khả năng mã hóa tới 2 triệu code để chống trùng lặp nên xác xuất trùng là cực thấp (2 triệu cái remote RF mới có 1 cái trùng code) nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều nhà/phòng cạnh nhau.

Công tắc Batto dùng công nghệ gì? Có thể lắp thành 1 hệ thống điều khiển nhà thông minh không? Có hỗ trợ ngữ cảnh không?

Công tắc Batto Smarthome được thiết kế dựa trên công nghệ IR hoặc RF315-433Mhz. Đây là những công nghệ đã rất phát triển và phổ cập trên thế giới trong lĩnh vực smarthome nên đa số các nhà sản xuất trên thế giới đều sử dụng công nghệ này do có tính mở và tính ổn định. Do có rất nhiều nhà sản xuất sử dụng công nghệ này trên thế giới nên giá thành linh kiện thiết bị cấu thành rẻ hơn nhiều công nghệ khác, và có tính mở nên thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau có thể hoạt động, tương thích được với nhau. Lấy ví dụ bạn có thể dùng chính remote của hãng Samsung, Sony , hay remote điều khiển cửa cuốn để điều khiển công tắc Batto Smarthome do công tắc Batto có khả năng học lệnh.

Do sử dụng công nghệ tương thích cao với các nhà sản xuất khác nên chúng tôi không nhất thiết phải chế tạo sản xuất đủ chủng loại thiết bị trong 1 hệ thống nhà thông minh nên người dùng cuối hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình các thiết bị phù hợp để lắp trong nhà thành 1 hệ thống hoàn chỉnh. Lấy ví dụ khách hàng có thể chọn mua bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh RM-Pro do hãng Broadlink sản xuất(chúng tôi phân phối độc quyền tại Việt Nam), với thiết bị này bạn quản lý được toàn bộ các công tắc thông minh Batto, đặt lịch bật tắt, hẹn giờ, nhóm ngữ cảnh theo nhu cầu… Bộ điều khiển trung tâm này còn có thể điều khiển các thiết bị khác như cửa cuốn, rèm cửa, quạt có điều khiển, TV, điều hòa và các thiết bị gia dụng khác bằng cách “học” lại các remote này và dùng smartphone/tablet để điều khiển toàn bộ các thiết bị điện trong nhà thông qua wifi/3G mà không phải cài đặt phức tạp.

Với công nghệ mà Batto Smarthome đang áp dụng, bạn không quá lệ thuộc vào 1 nhà sản xuất như các công nghệ đóng (bạn mua sản phẩm của công ty nào thì nếu muốn tiếp tục sử dụng công nghệ đó thì vẫn phải mua sản phẩm của công ty đó trong 5-10 năm nếu bị hỏng hóc và cần tới sự hỗ trợ kỹ thuật), còn với công nghệ mở, bạn hoàn toàn có thể thay thế thiết bị cùng chức năng nhưng khác nhà sản xuất vào cùng 1 hệ thống mà không ảnh hưởng lắm tới việc sử dụng.

Người già và trẻ em có sử dụng được không? Có ảnh hưởng sức khỏe không?

Khác với các giải pháp Smarthome khác thông thường phải yêu cầu sử dụng smartphone/tablet để điều khiển, giải pháp của Batto Smarthome sử dụng chính các remote sẵn có, thân quen trong nhà để điều khiển như remote TV, quạt, hay remote cửa cuốn, ô tô(loại fix code) để điều khiển nên hoàn toàn phù hợp với người già và trẻ em do những đối tượng này không thành thạo dùng smartphone hay tablet/ipad. Đây là tính năng không phải nhà sản xuất nào trên thị trường Việt Nam cũng làm được.

Điểm đặc biệt là giải pháp của chúng tôi có thể dùng song song remote với smartphone/tablet để điều khiển. Nếu trong gia đình bạn là người dùng smartphone thì có thể trang bị bộ điều khiển trung tâm để có thể điều khiển hệ thống thiết bị điện trong nhà qua internet (chỉ cần có wifi, 3G, không yêu cầu thiết lập IP hay phải chi phí hàng tháng thuê IP, server do sử dụng công nghệ điện toán đám mây).

Tất cả công nghệ không dây trong giải pháp Batto Smarthome (IR, RF315Mhz-433Mhz, Wifi) đều là những công nghệ đã phổ cập trên thế giới nhiều năm, xuất hiện hầu như tất cả các nước trên thế giới và đã hợp chuẩn, nên không ảnh hưởng sức khỏe

Tôi muốn trở thành đại lý thì chính sách như thế nào? Đóng gói sản phẩm như thế nào?

Mời bạn liên hệ trực tiếp qua số Hotline để làm việc trực tiếp.

Chúng tôi có 2 loại bao bì: Hộp dành cho đại lý bán lẻ, có thể treo trưng bày tại cửa hàng/siêu thị và hộp dành cho thi công công trình hoặc phù hợp với tính chất bán hàng, chuyển hàng online. Tùy nhu cầu của đại lý có thể lựa chọn loại bao bì phù hợp

Tôi muốn đặt hàng OEM công ty bạn có nhận không?

Chúng tôi nhận sản xuất OEM dưới tên các nhãn hiệu khác, tuy nhiên yêu cầu số lượng phải >100 chiếc/loại. (MOQ=100pcs)

Chúng tôi cũng nhận sửa đổi chức năng dựa trên các sản phẩm có sẵn hoặc sản xuất sản phẩm chức năng hoàn toàn mới.  Số lượng yêu cầu tối thiểu 200 chiếc với sản phẩm có sẵn và không quá phức tạp (MOQ=200pcs), và 500 chiếc với sản phẩm yêu cầu phức tạp, phải làm khuôn (MOQ= 500pcs)